7 AMP template blogspot miễn phí tốt nhất 2017

Top 7 AMP blogger template miễn phí mà blogspotvn tổng hợp và giới thiệu cho các bạn tham khảo

AMP là gì?

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc). AMP là một cách để tạo trang web nhẹ và tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động. Trình quản lý thẻ hỗ trợ vùng chứa AMP, tương tự như vùng chứa web chuẩn.

AMP hoạt động như sau: 

Thay vì việc bạn được đưa thẳng đến địa chỉ web thông thường, ví dụ http://www.howtogeek.com/282487/how-to-take-photos-at-night/, bạn sẽ được đưa đến trang web mong muốn thông qua URL 'đặc biệt': https://www.google.ie/amp/www.howtogeek.com/282487/how-to-take-photos-at-night/amp/?client=safari.

Bạn chỉ thấy điều này trên trình duyệt điện thoại, và chỉ có ở các website có sử dụng AMP blogger template

Google AMP giúp tăng tốc độ của trang web

Khi bạn tải một trang web mới, có rất nhiều thứ được thực hiện đồng thời. Trình duyệt của bạn sẽ cần tải trang HTML, sau đó đưa ra một danh sách những trang nguồn khác để tải. Ở một trang web thông thường sẽ bao gồm các CSS để làm cho mọi thứ hiển thị trở nên sinh động, tươi đẹp hơn, các hình ảnh, một hoặc hai phông chữ, và JavaScript để chạy quảng cáo và số liệu thống kê theo dõi trang. Hiểu một cách đơn giản, một trang web thường sẽ có 2 phần chính đó là phần code (HTML/CSS/Javascript) và phần nội dung. Mỗi lần bạn truy cập thì cả phần code và phần nội dung đều sẽ được tải về và hiển thị nội dung lên trình duyệt để bạn xem. Mỗi một quá trình này đều tốn kha khá thời gian, đặc biệt nếu các trang nguồn đến từ các máy chủ riêng biệt. Thật ra mỗi nguồn hay mỗi quy trình chỉ tốn khoảng 0,01 giây, nhưng quá nhiều nguồn và quá nhiều hoạt động sẽ khiến việc tải trang bị chậm.
Đối với các website tham gia và tuân thủ AMP của Google, bạn sẽ nhận thấy trang được tải khá nhanh. Nhưng không phải trang nào cũng tham gia và thỏa mãn các điều kiện của Google AMP. Khi tải bằng máy tính, những trang này có thể chạy rất mượt. Nhưng khi tải bằng trình duyệt điện thoại, bạn sẽ thấy có vấn đề về tốc độ. Ngay cả khi bạn có một kết nối internet đủ mạnh và nhanh, nó cũng vẫn sẽ tiêu tốn của bạn vài giây để tải trang. Bạn có thể nghĩ rằng thời gian đó không nhiều, nhưng nếu bạn đang cần gấp một thông tin nào đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sốt ruột và bực mình với phản hồi bị trễ vài giây như vậy.

Google AMP hoạt động như thế nào?

Thay vì việc để trang web tải về tất các các nguồn từ khắp mọi nơi chúng muốn, Google AMP tạo ra phiên bản mới dành cho trang đó. Nó giúp tạo ra một HTML subset chỉ bao gồm những yếu tố nhất định và quan trọng nhất cần thiết để hiển thị nội dung. Phần code HTML lúc này sẽ được cache / lưu trữ bởi Google (hoặc bởi chính bạn) như là một phần tĩnh và mặc định. Lúc này thì mỗi lần bấm vào một đường link thì sẽ chỉ cần tải phần nội dung chính yếu, không cần tải phần code đã được cache nữa, góp phần tăng tốc độ tải web lên nhiều lần hơn. Ngoại trừ một số trường hợp được thỏa thuận trước, các nhà sản xuất bị cấm sử dụng JavaScript – thủ phạm chính gây ra vấn đề tải trang chậm. Những trang web được lưu trữ trên máy chủ của Google thậm chí còn được tăng tốc nhanh hơn.
Để ví dụ, hãy truy cập vào những trang web sau. Nếu chúng ta tải một trang thông thường trên điện thoại trình duyệt Android, chúng ta cũng sẽ vô tình tải kèm một pop-up chạy trên nền trình duyệt, hoặc những quảng cáo chèn lên nội dung chúng ta cần xem.

AMP HTML

Gooplus

Gooplus AMP blogger template được thiết kế chuẩn AMP, thân thiện với di động và các thiết bị hiển thị, load cực nhanh
Template Gooplus Valid AMP Responsive Blogger

CÓ THỂ BẠN THÍCH?

1 Bình luận
avatar

Sửa lại link demo của Template MDCamp bác ơi

Trả Lời


● Hướng dẫn chèn liên kết: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
● Hướng dẫn viết chữ Đậm: <b>Text</b>
● Hướng dẫn viết chữ Nghiêng: <i>Text</i>
● Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo phản hồi của Admin
● Không đặt từ khóa trong tên người bình luận
● Vui lòng sử dụng từ ngữ có văn hóa khi bình luận!